Hosting là gì?

Host – Web Hosting được gọi chung là Hosting, là dịch vụ lưu trữ dữ liệu và chia sẻ liệu trực tuyến. Khi bạn đăng ký dịch vụ Hosting, tức là bạn thuê một chỗ đặt trên server để chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết cho website của bạn chạy được.
Hiểu theo một cách đơn giản thì nếu website là một ngôi nhà, tên miền (domain) là địa chỉ ngôi nhà thì Hosting chính là mảnh đất mà ngôi nhà đó được xây dựng lên. Hosting cũng chính là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa người sử dụng internet với website, hỗ trợ các phần mềm internet hoạt động.

Tại sao cần phải mua hosting?

Nếu không có hosting thì website của bạn chỉ hoạt động trên máy tính của bạn và chỉ mỗi mình bạn thấy nó mà thôi. Vì vậy, mua hosting là việc thật sự cần thiết.

Mua hosting ở đâu uy tín?

Bạn có thể mua hosting ở nhà cung cấp ở Việt Nam hoặc nước ngoài. Nếu website của bạn hoạt động chủ yếu ở Việt Nam thì nên mua ở nhà cung cấp Việt Nam.

Có rất nhiều nhà cung cấp hosting bạn có thể lựa chọn, và Trường Phát sẽ giúp bạn lựa chọn gói hosting tốt nhất cho website của bạn.

Các yếu tố cần quan tâm khi mua hosting?

Một Hosting tốt được đánh giá dựa trên các tiêu chí như:
Tốc độ: Là khoảng thời gian tính từ khi người dùng internet bắt đầu truy cập vào trang web đến khi nội dung trên web được tải về hoàn toàn. Lý tưởng từ 3 đến 5 giây.
Dung lượng: Là dung lượng lưu trữ (Disk space) – khoảng không gian trong ổ cứng máy chủ bạn được sử dụng để lưu trữ dữ liệu.
Băng thông: Là lượng dữ liệu trao đổi giữa trang web với người dùng internet trong một tháng.
Khả năng chịu tải: Là khả năng chấp nhận số người online trong cùng một thời điểm.
Dịch vụ hỗ trợ của đơn vị cung cấp Hosting.