DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG:
– Phân loại website theo tiêu chí của Bộ công thương
– Tư vấn hồ sơ đầy đủ, hợp lý
– Hỗ trợ tận tình, nhanh chóng

GÓI DỊCH VỤ
1. THÔNG BÁO WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

Dành cho website thực hiện xúc tiến thương mại, tự quảng cáo và bán hàng hóa của chính công ty mình.
Phí dịch vụ: 2.000.000đ
Thời gian hoàn thành: 15 ngày

2. ĐĂNG KÝ WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

Dành cho các website liên quan đến sàn thương mại điện tử, trang đấu giá, trang thông tin khuyến mại công cộng
Phí dịch vụ: 5.000.000đ
Thời gian hoàn thành: 30 ngày

Thông tin liên hệ tư vấn:

Email: info@truongphatvietnam.com

Điện thoại: 0976 305 123

 

Một số câu hỏi thường gặp:

1. Website nào cần thông báo với Bộ công thương

2. Website nào cần đăng ký với Bộ công thương

3. Vì sao phải thông báo – đăng ký website với Bộ công thương

  • Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại… ban hành ngày 15/11/2013, yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử đều phải thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.
  • Đối với website khi thông báo và đăng ký thành công, Nhà bán hàng sẽ gắn logo dẫn tới đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương là website đã đăng ký và thông báo thành công. Việc này sẽ giúp người dùng cảm thấy an tâm tham gia, tin tưởng sử dụng và ủng hộ các dịch vụ tiện ích trên website một cách lâu dài, nâng cao uy tín của website cho Nhà bán hàng. Khách hàng không sợ gặp phải các công ty ma lừa đảo.

4. Khi nào cần đăng ký – thông báo với Bộ công thương

  • Thông báo: Thương nhân hoặc doanh nghiệp cần nhanh chóng thực hiện thông báo website với Bộ Công Thương ngay khi website thiết kế xong.
  • Đăng ký: Đối với đăng ký website bán hàng với Bộ Công Thương, Nhà bán hàng nên hoàn thành thủ tục đăng ký trước khi cho website hoạt động trao đổi thương mại đề phòng trường hợp bị phát hiện và xử phạt nặng.

5. Phân biệt logo xanh – logo đỏ

  • Biểu tượng Logo màu xanh: dành cho website thực hiện xúc tiến thương mại và tự quảng cáo, bán hàng hóa của chính công ty mình. Ví dụ: truongphatvietnam.com, ibpower.vn…
  • Biểu tượng Logo màu đỏ: dành cho các website liên quan đến sàn thương mại điện tử, trang đấu giá, khuyến mại. Tại đây, chủ sở hữu website tạo một sàn giao dịch, “chợ online”, một Hub để kết nối người mua và người bán. Chủ sở hữu website sẽ không bán hàng hóa mà quản lý hoạt động giao dịch. Ví dụ: shopee.vn…

6. Phí phạt khi không thông báo – đăng ký website với Bộ công thương:

  • Cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm có thể bị xử phạt từ 1.000.000 VNĐ đến 30.000.000 VNĐ tùy theo mức độ vi phạm.

7. Thời gian hoàn tất thông báo – đăng ký là bao lâu?

  • Thời gian đăng ký nhanh hay chậm tùy thuộc vào từng website, thời gian thông thường từ 1 tuần đến 4 tuần.

8. Doanh nghiệp nước ngoài, cá nhân người nước ngoài, Việt kiều có cần thông báo – đăng ký website với Bộ công thương không?

  • Có, nếu website, sản phẩm của Quý khách phục vụ ở Việt Nam.

9. Kinh doanh nhỏ lẻ có cần thông báo – đăng ký website với Bộ công thương không?

  • Có, theo quy định hiện hành thì tất cả những ai có kinh doanh trên mạng internet dù là cá nhân hay tổ chức, kinh doanh nhỏ lẻ hay hộ kinh doanh cá thể, quy mô lớn nhỏ… đều phải tiến hành khai báo website với Bộ Công Thương theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.